Tiêu Chí Quan Trọng Lựa Chọn Balo Chống Nước

Balo chống nước Adidas EQT Classic

Sài Gòn chợt nắng chợt mưa và những con người Sài Gòn đã làm quen với điều đó từ lâu. Sống và làm việc tại nơi đây bạn phải trang bị cho mình một chiếc balo chống nước để bảo vệ laptop và những thiết bị điện tử quan trọng.  Bài viết này sẽ giúp ban những lời khuyên tiêu chí lựa chọn ba lô chống nước tốt nhất. 

Tiêu chí đầu tiên của một balo chống nước là chất liệu sản phẩm. Thông thường, các loại balo đều được làm từ Polyester. Tùy loại, nhà sản xuất và thương hiệu mà vải có thể dày hoặc mỏng. Ví dụ, Adidas thường sử dụng loại vải 600D  mỏng, nhẹ nhưng bền bỉ. Tính thể thao của Adidas được đưa vào sản phẩm và có lẽ thế nên khả năng chống nước của Adidas không tiện lợi. 

Các thương hiệu khác như The North Face và Balo Suprerdry thường phủ lên lớp vải 600D này 1 lớp nhựa PU. Cùng điểm qua những đặc điểm của lớp PU này

Ưu điểm: Ưu điểm đầu tiên là chống nước khá tốt, nước mưa sẽ chẳng thể xâm nhập qua lớp vải dầy dặn 2 lớp này. Hơn nữa, khả năng chống bụi, bẩn bám vào balo cũng giảm xuống tối đa. Nhờ lớp PU sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh chiếc balo mà không cần phải giặt. Có thể điểm danh những sản phẩm balo loại này: Superdry Bufftarp, Superdry Outdour, The North Face Fusebox, TNF Kaban…

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của loại vải này là khá nặng. Khối lượng trung bình của mỗi sản phẩm balo chống nước này vào khoảng 1.2 kg. Đó là một khối lượng tương đối với những ai nhỏ, nhẹ cân. 

Để khắc phục vấn đề khối lượng lớn này, các nhà thiết kế, sản xuất balo sẽ đi kèm với nó là hệ thống khung treo trợ lực, cứng cáp. Như The North Face có hệ thống trợ lực Flexvent. Hệ thống trợ lực giúp giảm lực tác động lên vai và chuyển đa phần khối lượng balo xuống phần hông. Đây là phần quan trọng của thiết kế dòng The North Face. Nếu bạn mua balo chống nước The North Face mà không có hệ thống Flexvent thì cũng đừng ngạc nhiên. Vì hệ thống trợ lực này cũng mới được thêm vào trong các dòng sản phẩm balo mới của họ. 

An ninh bảo vệ laptop?

Mục đích bảo vệ laptop khỏi nước mưa nên bạn cũng cần 1 chiếc balo có khả năng bảo vệ máy tính khỏi những tác động từ bên ngoài. Giải pháp tốt nhất là một chiếc balo có những đặc điểm sau:

Khoảng cách tương đối giữa đáy balo và phần đáy của ngăn máy tính để tránh những trường hợp bị rơi rớt hay nếu bạn có để balo xuống sàn nhà cũng không bị ẩm ướt. 

Lót lông cừu các bộ phận tiếp xúc với máy tính sẽ giúp máy của bạn không bị trầy xước. 

Cố định laptop thật tốt. Cố định máy tính giúp bạn trong quá trình di chuyển được nhẹ nhàng và điểm này cũng bảo vệ laptop tốt hơn. 

Với những đặc điểm trên, nếu bạn muốn kiểm tra khả năng bảo vệ của một chiếc balo bất kỳ thì cứ xem chúng có những tiêu chí trên không? 

Nếu bạn chưa biết địa điểm mua balo chống nước tại đâu có thể ghé cửa hàng Balo No.1 của chúng tôi tại 302/6B Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Tp.HCM. Tại cửa hàng của chúng tôi có các sản phẩm balo chống nước hiệu quả để bạn yên tâm đi dưới những cơn mưa bất chợt của Sài Gòn sôi động. 

Các sản phẩm balo chống nước của chúng tôi được cam kết bảo hành 2 năm về đường chỉ, khóa kéo giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng. Hãy ghé cửa hàng Balo No.1 để chúng tôi tư vấn cho bạn 1 sản phẩm balo chống nước tốt nhất. 

Mục nhập này đã được đăng trong blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *