Khóa số TSA trên vali là gì? Vì sao nên mua vali trang bị khóa số TSA?

Khóa TSA là loại khóa tích hợp trên vali ngoài mục đích bảo vệ đồ vật bên trong, nó còn dành cho nhân viên an ninh hàng không có thể kiểm tra hành lý nhanh chóng, gọn gàng tránh hư hại vali. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm về ổ khóa này nhé!

1. Khóa số TSA là gì?

TSA là viết tắt của Transportation Security Administration – Tổ Chức An Ninh Vận chuyển Hoa Kỳ, đây là tổ chức đưa ra quy định về việc kiểm tra hành lý khi vận chuyển trên các sân bay quốc tế.

Khóa TSA có kí hiệu đặc biệt vì được chấp nhận bởi TSA có thể được mở bởi các cơ quan chức năng bằng cách sử dụng các khóa “master”. Ổ khóa sử dụng hệ thống này được sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn do Travel Sentry thiết lập.

Một số ổ khóa được chấp nhận TSA có một chỉ báo sẽ xuất hiện màu đỏ nếu được mở bằng khóa chính, vì vậy chủ sở hữu sẽ biết rằng túi của họ đã được truy cập.

2 Khóa TSA có đặc điểm gì nổi bật?

Khóa được trang bị để nhân viên an ninh có thể mở được vali của hành khách, kiểm tra mà không cần phải tốn thời gian phá khóa như những loại khóa thông thường khác.

Trước đây, đối với các loại khóa thông thường nếu cơ quan an ninh sân bay phát hiện hoặc nghi ngờ điều bất thường trong vali, thì sẽ phá khóa, bẻ khóa hoặc có thể tìm đủ mọi cách để mở được chiếc vali. Đối với khóa TSA các nhân viên an ninh có thể mở khóa dễ dàng hơn.

Nhưng nếu khóa vali của bạn là khóa số thông thường thì nhân viên an ninh buộc phải phá khóa, nên rất dễ bị mất đồ đạc bên trong.

3Tại sao nên mua vali có khóa TSA kèm theo?

Khi bạn mua vali du lịch có khóa số TSA sẽ rất thuận lợi việc kiểm tra hành lý cho chuyến đi du lịch, công tác, đặc biệt là những chuyến đi ra nước ngoài. 

Trước hết là bạn sẽ loại bỏ được cảm giác phiền hà, khó chịu khi các loại khóa bấm, khóa dây bị cắt bỏ để phục vụ việc kiểm tra hành lý, gây tổn thất thiệt hại cho bạn.

Thêm nữa là loại khóa số TSA có độ bảo mật tốt và độ bền chất lượng cao giúp đồ vật bên trong được giữ gìn an toàn hơn. Nó được thiết kế cố định rất chắc chắn vào thân của chiếc vali với hệ thống 3 bánh răng số, chống dò số hiện đại.  

4 Phân biệt được khóa TSA và khóa số thông thường?

Khóa TSA có kí hiệu đặc biệt để nhận biết và phân biết với các loại khóa số thông thường khác.

Trên ổ khóa của vali nếu có dấu kim cương đỏ thì ổ khóa đó là TSA. Ổ khóa sử dụng hệ thống TSA được sản xuất để đáp ứng tiêu chuẩn do Travel Sentry thiết lập, và mỗi khóa có dấu xác nhận kim cương đỏ sẽ được TSA chấp nhận.

 

Mục nhập này đã được đăng trong blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *