Khóa số TSA là gì? Có nên mua vali khóa số TSA không?

Để tránh rơi vào tình trạng bị mất cắp hay rạch vali khi di chuyển trên sân bay, nhất là sân bay quốc tế, các vali hiện nay đều được tích hợp khóa số TSA hiện đại. Vậy bạn đã biết gì về khóa số TSA?

Bên cạnh những thủ thuật, chiêu trò của những tên trộm, hành khách khi di chuyển trên sân bay quốc tế không tránh khỏi bị nhân viên an ninh quốc tế kiểm tra hành lý bất ngờ. Lúc này, nhân viên an ninh được phép phá khóa vali của bạn để kiểm tra. Nếu hành lý của bạn bị mất thì hãng hàng không cũng không phải chịu trách nhiệm. 

Vậy giải pháp nào an toàn và hữu hiệu nhất hiện nay để hành khách có thể loại bỏ tình trạng khó xử như vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Balono1.

khoa-so-tsa-la-gi

Bạn đã biết gì về khóa số TSA?

Khóa số TSA là gì?

TSA chính là tên viết tắt của Tổ Chức An Ninh Vận chuyển Hoa Kỳ (TSA – Transportation Security Administration) – tổ chức đưa ra quy định về việc kiểm tra hành lý khi vận chuyển trên các sân bay quốc tế. 

Theo hiệp ước của Tổ chức An ninh Quốc tế, nhân viên an ninh được phép kiểm tra hành lý của bất kỳ hành khách nào nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường mà không cần có sự cho phép của họ. Lúc này, nếu vali của bạn trang bị khóa số TSA, nhân viên an ninh có thể dễ dàng mở ra và kiểm tra, sau đó lại khóa lại cho bạn mà không phải cắt, phá khóa.

phan-biet-khoa-so-tsa-va-khoa-thuong

Khóa số TSA và khóa số vali thông thường có gì khác biệt?

So sánh khóa số TSA với khóa số thông thường

Có thể thấy, khóa TSA là loại khóa được sản xuất dành riêng cho các nhân viên an ninh của sân bay. Khóa số TSA có thiết kế khá đặc biệt, khác với khóa số thông thường. 

Dưới đây bảng so sánh khóa số TSA và khóa số vali thông thường: 

 Khóa số TSAKhóa số thông thường
Cấu tạo Có ký hiệu đặc biệt là dấu xác nhận kim cương đỏ được TSA chấp nhận.Sử dụng mật khẩu để mở nhưng cấu tạo bên trong phức tạpĐa phần được gắn cố định vào thân vali với hệ thống 3 số cùng công nghệ chống dò số hiện đại Không có ký hiệu đặc biệt nàoĐa phần được gắn cố định vào thân vali có mật khẩu, gồm 3 con số do người dùng đặt. 
Mức độ bảo mậtChỉ được mở bởi các cơ quan chức năng thông qua sử dụng chìa khóa “master”Độ an toàn cao vì khó phá khóa mặc dù cách đặt mật khẩu đơn giảnKhông cần phải cắt, bẻ, phá khóa khi nhân viên an ninh muốn kiểm tra hành lý Vẫn có nhiều cách để mở trộm valiKhả năng bảo vệ hành lý chưa hoàn toàn, sẽ phải phá, bẻ khóa hoặc có thể tìm đủ mọi cách để mở được chiếc vali  
Tính tiện lợi, an toànNếu vali của bạn có khóa TSA, nhân viên an ninh mở ra và kiểm tra. Nếu không may bị mất đồ, hãng hàng không sẽ phải chịu trách nhiệm.Nhân viên an ninh được phép phá khóa vali của bạn kiểm tra, hành lý của bạn bị mất thì hãng hàng không không phải chịu trách nhiệm.

Tại sao nên mua vali có khóa TSA không?

Dù là vali vải hay vali nhựa, một khi được tích hợp khóa số TSA sẽ rất thuận lợi cho bạn khi đi du lịch hay công tác nước ngoài hay đi du học, xuất khẩu lai động. Bởi lẽ: 

Dễ dàng cho nhân viên an ninh hãng hàng không

Khi di chuyển ở sân bay quốc tế, nhân viên an ninh được phép kiểm tra tất cả hành lý ký gửi của hành khách. Trong một số trường hợp, nhân viên an ninh cảm thấy nghi ngờ về hành lý đựng bên trong vali của hành khách sẽ thực hiện mở vali để kiểm tra thực tế.

Lúc này, nếu vali của bạn sử dụng khóa số TSA thì nhân viên an ninh sẽ dùng khóa riêng để tự mở, kiểm tra và đóng lại mà không gây ra bất cứ một thiệt hại nào (phá, cắt khóa) đến hành lý của bạn.

Qua đó, bạn cũng dễ dàng hơn trong khâu kiểm tra hành lý. Nhân viên an ninh dễ dàng hơn trong việc kiểm tra.

khoa-so-tsa-1

Nếu vali của bạn sử dụng khóa số TSA,  nhân viên an ninh sẽ tự mở kiểm tra mà không cần phá, cắt khóa

Tính bảo mật cao và an toàn với trộm, cắp quốc tế

Khóa số TSA được nghiên cứu và thiết kế an toàn, tính bảo mật cực cao. Khóa được các hãng vali lớn, uy tín tích hợp gắn chắc chắn vào thân vali kéo với 3 số bảo mật rất khó dò. Vì vậy, bạn có thể an tâm hành lý của mình luôn được an toàn, không bị xâm nhập ngoài ý muốn.

Nên mua khóa Vali có khóa TSA ở đâu?

Tính bảo mật và an toàn cao là điều bất cứ ai cũng mong muốn khi kéo, xách hành lý di chuyển trên các chặng bay. Khóa số TSA ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ấy của bạn. 

Bạn muốn sắm cho mình một chiếc vali có khóa số TSA, có thể tới bất cứ cửa hàng, chi nhánh nào để mua. Nhưng nếu bạn muốn mua một chiếc vali kéo có khóa số TSA chính hãng, xịn, bền thì hãy ghé đến Balono1 nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *